Bối cảnh đặc biệt phim Lỡ hẹn với ngày xanh

Để có được một bộ phim hay ngoài yếu tố kịch bản hay, diễn viên xuất sắc thì cũng có rất nhiều yếu tố khác góp phần tạo nên sự thành công ấy.

Một trong số đó là bối cảnh của phim cũng đóng vai trò quan trọng mà ekip làm phim cũng phải đầu tư kĩ lưỡng từ những chi tiết nhỏ nhất góp phần tạo cảm hứng cho các cảnh quay. Lỡ hẹn với ngày xanh là một trong số rất nhiều bộ phim đang chiếu trên VTV được khán giả quan tâm.

Bối cảnh đặc biệt phim Lỡ hẹn với ngày xanh - Ảnh 1.

Để có được những thước phim gần gũi, sinh động gửi đến quý vị khán giả, đoàn làm phim đã phải khảo sát và nghiên cứu để có bối cảnh phù hợp với hầu hết tuyến nhân vật trong phim. Hoạ sĩ Nguyễn Đức Tài tiết lộ: “Trong phim Lỡ hẹn với ngày xanh có nhiều phân cảnh được quay ở huyện vùng cao. Để tìm ra bối cảnh đúng như trong kịch bản phim, ekip đã mất khoảng một tháng đi khảo sát, thực địa”. Bối cảnh Cao Sơn trong phim là địa điểm xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La. Thời điểm thực hiện những cảnh quay của bộ phim lại vào đúng đợt rét đậm rét hại chính vì thế cả ekip đã phải rất cố gắng mang lại những hình ảnh đẹp nhất có thể.

Bối cảnh đặc biệt phim Lỡ hẹn với ngày xanh - Ảnh 2.

Một cảnh quay trong bộ phim Lỡ hẹn với ngày xanh ở Mai Châu

Bối cảnh đặc biệt phim Lỡ hẹn với ngày xanh - Ảnh 3.

Ekip làm phim L ỡ hẹn với ngày xanh

Theo chia sẻ từ đoàn làm phim, có một phân đoạn hai diễn viên chính phải trú mưa trong một chiếc nán lá vào buổi tối vì không kịp ra khỏi rừng, hôm đó ekip đã phải quay đến hơn 12h đêm dưới cái lạnh và còn phải làm mưa. Tuy nhiên, nhờ việc lựa chọn bối cảnh chân thực, kì công cũng khiến các diễn viên có cảm xúc hơn khi hóa thân vào nhân vật được đảm nhận.

Bối cảnh đặc biệt phim Lỡ hẹn với ngày xanh - Ảnh 4.

Để có cảnh Hiệp và Duyên trú mưa, cả ekip đã phải làm việc đến 12h đêm trong cái lạnh giá của vùng cao

Trong phim “Lỡ hẹn với ngày xanh” có khá nhiều cảnh quay, góc máy đẹp, mang đến cảm xúc cho người xem. Đó là shop bán cây của nhân vật Thường bạn của Duyên. Chỉ một phân cảnh nhỏ, nhưng ekip cũng đã phải tìm kiếm và lựa chọn rất nhiều phương án để đưa ra được một không gian sát nhất với kịch bản. Và không gian rất chill này nằm ở khu đô thị Mậu Lương Hà Đông.

Bối cảnh đặc biệt phim Lỡ hẹn với ngày xanh - Ảnh 5.

Khu vườn cũng là cửa hàng của nhân vật Thường trong phim Lỡ hẹn với ngày xanh

Một bối cảnh khác, xuất hiện ở ngay đầu của bộ phim là nhà của Duyên. Theo kịch bản cũng nằm ở trong một khu tập thể cũ là nhà đi thuê. Ekip đã lựa chọn một căn nhà ở khu tập thể D1, Trung Tự. Toàn bộ không gian trong căn tập thể được các hoạ sĩ sắp xếp, thiết kế lại, để mang đến không gian đúng với tính chất nghề nghiệp của nhân vật.

Bối cảnh đặc biệt phim Lỡ hẹn với ngày xanh - Ảnh 6.

Cảnh nhà của Duyên tuy đơn giản nhưng được sắp xếp rất chi tiết để hợp với nghề nghiệp của nhân vật

Bối cảnh đặc biệt phim Lỡ hẹn với ngày xanh - Ảnh 7.

Có thẻ nói bối cảnh trong phim truyền hình cũng đóng một vai trò rất quan trọng vì nó góp phần giúp khán giả có cái nhìn rõ nét về nhân vật ở từng giai đoạn, hoàn cảnh và cũng hỗ trợ mang đến những cảm xúc cho diễn viên để diễn xuất. Với điều kiện sản xuất phim truyền hình hiện nay thì việc dựng bối cảnh trong trường quay vẫn là một bài toán rất lớn. Vì vậy, tỉ mỉ và chỉn chu trong từng khâu, bối cảnh trong phim truyền hình là điều ekip làm phim luôn chú trọng.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *