Vàng miếng SJC lập kỷ lục gần 86 triệu đồng

Mỗi lượng vàng miếng SJC trưa nay tăng nhanh 700.000 đồng lên mức cao nhất từ trước đến nay 85,8 triệu đồng.

Mở cửa sáng 3/5, giá vàng miếng SJC gần như đi ngang so với hôm qua. Tuy nhiên càng gần về giờ trưa, giá vàng miếng càng tăng nhanh.

Đến 11h30, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) nâng giá mua bán vàng miếng lên 83,5 – 85,8 triệu đồng, cao hơn tới 700.000 đồng một lượng so với hôm qua. Đây là mức giá cao kỷ lục của vàng miếng SJC từ trước đến nay.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng giao dịch tại các đơn vị kinh doanh khác tăng với biên độ thấp hơn. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI yết giá vàng miếng tại 82,8 – 85 triệu đồng. Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), mỗi lượng vàng được công bố 82,9 – 85,2 triệu đồng.

Đấu thầu vàng miếng là giải pháp được Ngân hàng Nhà nước đưa ra với kỳ vọng tăng cung qua đó giảm chênh lệch giá vàng miếng với thế giới. Tuy nhiên, các phiên đấu thầu giai đoạn mới tổ chức liên tiếp bị hủy hoặc “ế”. Sáng nay, phiên gọi thầu lần thứ 4 cũng bị hủy do chỉ có một đơn vị duy nhất bỏ phiếu dự thầu.

Mục tiêu thu hẹp giá vàng miếng và quốc tế trong ngắn hạn cũng bị thách thức. Hai tuần gần đây, giá vàng miếng trong nước tái diễn tình trạng diễn biến ngược chiều so với thế giới.

Trong khi kim loại quý trên thị trường quốc tế 24 giờ qua trong xu hướng đi xuống, vàng miếng trong nước lại xác lập kỷ lục mới và nới rộng khoảng cách với thế giới.

Lúc 11h30 theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới neo quanh 2.305 USD mỗi ounce, quy đổi theo tỷ giá bán Vietcombank tương đương 70,7 triệu đồng một lượng. Theo đó, mỗi lượng vàng miếng trong nước hiện cao hơn 15 triệu đồng so với quốc tế. Còn vàng nhẫn trong nước duy trì mức chênh 4-5 triệu đồng so với thế giới.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *