Công ty của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang bắt đúng trend “cơm tự sôi” vừa lọt top 10 trend ăn uống du nhập từ Trung Quốc, hạng 1 là món “không ai muốn thử”

Đây là sản phẩm sắp được Masan Consumer đưa ra thị trường với mục tiêu đưa Omachi trở thành thương hiệu tỷ đô.

Giữa hàng loạt "trend" ăn uống từ Trung Quốc, bữa trưa giá 100.000 – 150.000 đồng cho cổ đông của Masan lọt top 10, hạng 1 là món "không ai muốn thử"- Ảnh 2.

Từ 29/3 – 3/4/2024, trà sữa hành lá thu về 168.450 thảo luận và 392.420 tương tác. Dù chỉ là cách “câu tương tác” vào ngày Cá tháng Tư của quán, khách mua trà sữa sẽ được nhận phần hành lá để riêng – có thể đổ vào hoặc không, nhưng thức uống này vẫn bị nhận đông đảo phản hồi tiêu cực vì mùi vị “quá kinh khủng”.

Đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng của YouNet là món lạp xưởng nướng đá, bắt nguồn từ Hà Khẩu (Trung Quốc). Với vị cay nồng từ bột ớt, thơm béo từ lạp xưởng tươi, cách nướng đặc biệt trên đá nóng, giá chỉ từ 12.000 – 15.000/chiếc, món ăn này đã nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” ẩm thực vào cuối năm 2023 – đầu 2024 trên MXH, đặc biệt là trên TikTok.

Những món còn lại lọt top 10 (từ vị trí thứ 3 đến thứ 7) lần lượt là: Nước cốt mận xanh, bánh phô mai sữa nướng, sâm hồ lô muối, trà sữa ớt, táo đỏ Tân Cương, Phật nhảy tường, Tiramisu Douyin.

Báo cáo Thị trường F&B của iPOS cho biết trong năm 2023, cứ 3 người Việt thì ít nhất 2 người “đu trend” ẩm thực đường phố. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ của các trào lưu ẩm thực. Nhiều món đã không còn là “trend” mà trở nên quen thuộc trong menu của các quán như trà mãng cầu hay cà phê muối.

Theo dự đoán xu hướng của iPOS, 2024 sẽ là năm đón nhận nhiều làn sóng kinh doanh F&B mới từ các thương hiệu ẩm thực tại Trung Quốc. Xu thế này không chỉ ở Việt Nam, mà là toàn Đông Nam Á. Ẩm thực xứ Trung được đánh giá là có tính tương đồng cao với người Việt, giá thành hợp lý, dễ tiếp cận.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *