Thực hư tin đồn tân HLV trưởng tuyển Việt Nam nhận lương 1 triệu USD/năm

Nhiều thông tin cho rằng HLV Kim Sang-sik có thể nhận mức lương lên đến 1 triệu USD/năm nếu đồng ý đẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Theo nguồn tin của VTC News, mức lương ông Kim Sang-sik nhận được thấp hơn nhiều so với con số 1 triệu USD/năm được đồn đoán trên mạng xã hội. Nhà cầm quân này hưởng lương gần với chế độ đãi ngộ của ông Troussier.

Bản thân ông Kim không phải HLV danh tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc dù vừa vô địch K.League ít năm trước. Do đó, ông Kim và công ty đại diện hiểu rằng mình không thể nhận lương “trên trời”.

HLV Kim Sang-sik sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

HLV Kim Sang-sik sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Hơn nữa, trong thời điểm hiện tại, số tiền 1 triệu USD/năm dành cho HLV trưởng đội tuyển quốc gia nằm ngoài khả năng chi trả của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Trước đây, lương của HLV Philippe Troussier được một doanh nghiệp tài trợ để chi trả. Ông Troussier nhận 60.000 USD/tháng, tương đương 720.000 USD/năm. Đây đã là mức lương rất cao mà VFF từng trả cho chuyên gia ngoại.

Chiều 2/5, VFF và HLV Kim Sang-sik về cơ bản đã đạt thỏa thuận về các điều khoản cuối cùng. Ông Kim Sang-sik trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam trong 2 năm.

Trong ngày 3/5, VFF sẽ đưa ra thông báo chính thức về người kế nhiệm của ông Troussier. HLV Kim Sang-sik được kì vọng sẽ xây dựng đội tuyển Việt Nam vững mạnh hơn. Ông sẽ phải chịu trách nhiệm đào tạo thêm lứa kế cận cho bóng đá Việt Nam khi đảm nhiệm luôn đội U23 dự các giải đấu quan trọng như SEA Games, vòng loại U23 châu Á,…

Đây không phải mục tiêu dễ thực hiện bởi bóng đá Việt Nam đang ở giai đoạn thoái trào sau 5 năm thành công cùng HLV Park Hang Seo. Trước đó, HLV Philippe Troussier thất bại nặng nề khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam ở các giải đấu vừa qua.

Mối quan hệ bất hòa và nhiều phát biểu tranh cãi trước truyền thông khiến HLV Troussier không còn nhận được thiện cảm trong mắt người hâm mộ. Áp lực quá lớn từ dư luận buộc ông Troussier phải ra đi sau trận thua 0-3 trên sân Mỹ Đình trước đội tuyển Indonesia tại vòng loại World Cup 2026.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *