CNN Indonesia: ‘Có Việt Nam thì không phải bảng Tử thần’

Truyền thông Indonesia cho rằng bảng đấu của đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2024 khó hơn so với Việt Nam.

“Trước đây, người Indonesia thường lo ngại mỗi khi đội nhà phải gặp Việt Nam, bởi đối thủ này thường chơi áp đảo”, bài viết có đoạn. “Nhưng mọi chuyện lúc này đã hoán đổi, và Indonesia không còn e sợ khi phải cùng bảng B với Việt Nam”.

CNN Indonesia cho rằng “bằng chứng” là sau kết quả chia bảng chiều 21/5, nhiều tờ báo Việt Nam cho rằng đoàn quân của Kim Sang-sik đã rơi vào bảng tử thần, với Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào. “Thực tế, bảng A còn khó hơn, với Thái Lan, Malaysia, Singapore đều từng vô địch AFF Cup, và họ phải loại nhau. Vì thế, tử thần phải là bảng A, không phải bảng B”.

Tiền đạo Sananta (số 9) mừng bàn ấn định thắng lợi 3-0 cho Indonesia trước Việt Nam, trên sân Mỹ Đình, Hà Nội, lượt bốn bảng F vòng loại hai khu vực châu Á, World Cup 2026, tối 26/3/2024. Ảnh: Lâm Thỏa

Tiền đạo Sananta (số 9) mừng bàn ấn định thắng lợi 3-0 cho Indonesia trước Việt Nam, trên sân Mỹ Đình, Hà Nội, lượt bốn bảng F vòng loại hai khu vực châu Á, World Cup 2026, tối 26/3/2024. Ảnh: Lâm Thỏa

Việt Nam rơi vào bảng khó nhất có thể, nếu theo bảng thứ tự FIFA. Bởi Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào đều xếp cao hơn bốn đội còn lại trong nhóm. Tuy nhiên, bảng B chỉ có một đội từng vô địch, chính là Việt Nam năm 2018 và 2018. Trong khi, bảng A có đương kim vô địch Thái Lan với bảy danh hiệu, Singapore bốn lần và Malaysia một lần đăng quang.

CNN là kênh truyền thông lớn tại Mỹ, có phiên bản tiếng Indonesia. Họ cho biết truyền thông Indonesia nhận định bảng B không khó. “Điều này không có nghĩa là truyền thông đánh giá thấp các đối thủ, mà vì tư duy của đội tuyển đã thay đổi”, báo viết thêm. “Indonesia không còn là đội bóng luôn thua cuộc hay không có cửa vô địch. Mặt khác, đội đang được coi là ứng viên nặng ký đăng quang AFF Cup 2024”.

Báo giải thích rằng truyền thông Việt Nam lo sợ, bởi đội tuyển vừa thua Indonesia ba trận liên tiếp, ở vòng bảng Asian Cup 2023 và vòng loại hai World Cup 2026. “Còn khi hai đội gặp nhau tại AFF Cup 2020 và 2022, Indonesia cùng lắm chỉ hòa nếu đổ bê tông, và thua khi chơi tấn công”, tác giả Abdul Susila viết. “Liệu Indonesia có thể đứng đầu bảng B, vào chung kết và vô địch lần đầu hay không?”.

Tờ báo hàng đầu Indonesia chỉ ra trở ngại cho thầy trò Shin Tae-yong, là vấn đề triệu tập nhân sự đội tuyển. AFF Cup 2024 diễn ra từ 23/11 đến 21/12, không nằm trong lịch FIFA, nên các CLB có quyền giữ cầu thủ, không trả về đội tuyển. Trong tay HLV Shin hiện đủ một đội hình cầu thủ sinh trưởng ở nước ngoài, đã nhập tịch và có thể chơi cho tuyển Indonesia.

Giải vô địch Indonesia (Liga 1) cũng vẫn diễn ra trong một tháng AFF Cup, vì thế truyền thông kêu gọi LĐBĐ nước này và ban tổ chức giải quốc gia phối hợp vì đội tuyển.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *