Sai lầm người dùng luôn mắc phải khi sạc điện thoại di động

Có một lỗi rất phổ biến mà chúng ta thường mắc phải khi kết nối bộ sạc với điện thoại di động mà nhiều người vẫn không hề hay biết.

Về cơ bản, khắc phục sai lầm này sẽ giúp thiết bị của người dùng không bị hỏng, ít nhất bắt nguồn từ sai lầm của bản thân. Vậy lỗi đó là gì? Đó là việc người dùng kết nối điện thoại với bộ sạc, sau đó cắm bộ sạc vào ổ điện.

 

Một sai lầm phổ biến nhưng lại có thể gây hại cho pin điện thoại di động.

 

Một sai lầm phổ biến nhưng lại có thể gây hại cho pin điện thoại di động.

Mặc dù điều này rất bình thường khi sạc nhưng đây là một lỗi nghiêm trọng có thể làm giảm tuổi thọ sử dụng của pin một cách nhanh chóng. Cần phải hiểu rằng điện thoại di động sẽ gặp một luồng năng lượng đột ngột khi cáp bắt đầu được kết nối với thiết bị. Vì vậy, lý tưởng nhất trong trường hợp này là hãy kết nối bộ sạc với nguồn điện trước tiên, sau đó hãy cắm đầu sạc vào cổng sạc trên smartphone.

Trong thực tế, có những nhà sản xuất smartphone hiểu rất rõ về tác hại của hoạt động này, điều này được đề cập trong một đoạn nội dung mà họ đăng tải. Cụ thể, các công ty này cho biết: “Nếu bạn cắm bộ sạc vào tường trước tiên rồi kết nối điện thoại, mặc dù phần dư thừa điện áp sẽ không thể loại bỏ nhưng bạn có thể tránh để điện thoại tiếp xúc trực tiếp với phần điện áp dư thừa này”.

Cách tốt nhất là cắm bộ sạc vào nguồn điện, sau đó hãy kết nối đầu sạc với điện thoại.

Cách tốt nhất là cắm bộ sạc vào nguồn điện, sau đó hãy kết nối đầu sạc với điện thoại.

Nếu năng lượng ổn định, chúng ta có thể không gặp vấn đề với điện áp quá mức, nhưng sự thật là sự mất ổn định là nguyên nhân chính khiến điện thoại di động nhanh bị hỏng. Nếu tiếp tục mắc lỗi này, thiết bị đầu cuối sẽ trực tiếp gặp phải luồng năng lượng không phù hợp này, và đây chính xác là điều mọi người muốn tránh gặp phải.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *