Vượt qua Galaxy S24 Ultra, iPhone 16 Pro Max sẽ là smartphone với viền mỏng nhất thế giới?

Nhờ thay đổi này, leaker cho biết dòng iPhone sắp ra mắt sẽ đạt được thiết kế “trong mơ”. Theo nguồn tin từ leaker Ice Universe, iPhone 16 Pro dự kiến sẽ sở hữu màn hình viền siêu mỏng, có thể là mỏng nhất thế giới trên smartphone hiện nay.

Mặc dù thiết kế tổng thể của iPhone 16 Pro có thể sẽ khá giống với iPhone 15 Pro, nhưng Apple vẫn thực hiện một số thay đổi nhỏ, đáng chú ý nhất là phần viền bezel. Ice Universe một nguồn tin thân cận cho biết iPhone 16 Pro sẽ có viền mỏng hơn cả Galaxy S24 Ultra hiện nay để chạm ngưỡng “trong mơ”. Leaker này cũng đăng kèm một hình ảnh render để chúng ta dễ hình dung.

Vượt qua Galaxy S24 Ultra, iPhone 16 Pro Max sẽ là smartphone với viền mỏng nhất thế giới?- Ảnh 1. Vượt qua Galaxy S24 Ultra, iPhone 16 Pro Max sẽ là smartphone với viền mỏng nhất thế giới?- Ảnh 2.

Điểm cải tiến này chỉ liên quan đến phần viền đen xung quanh màn hình, còn phần khuyết Dynamic Island chứa Face ID và camera trước không có nhiều thay đổi trong năm nay. Một số tin đồn cho rằng Face ID sẽ được tích hợp dưới màn hình trong năm 2025 trên iPhone 17 cao cấp, giúp loại bỏ phần khuyết lõm và chỉ còn lại một lỗ tròn nhỏ.

Đối với iPhone 16 Pro và Pro Max, phần viền bezel vốn đã mỏng trên iPhone 15 Pro hứa hẹn sẽ còn mỏng hơn nữa. Đây là bước tiếp theo sau khi Apple giảm viền bezel từ khoảng 3.5mm xuống dưới 2mm trên dòng iPhone 14 sang iPhone 15. Theo dự đoán, viền bezel 2mm trên iPhone 15 Pro sẽ tiếp tục được thu nhỏ trên iPhone 16 Pro ra mắt vào mùa thu năm nay. Thông tin rò rỉ mới nhất này phù hợp với những tin đồn trước đó về chuỗi cung ứng. Theo nguồn tin, Apple đang sử dụng công nghệ BRS (Border Reduction Structure – Kiến trúc Giảm Viền) cho màn hình của iPhone 16 Pro. Để đạt được điều này, các dây dẫn và mạch điện gần mép màn hình phải được uốn cong xuống dưới. Công nghệ này được cho là đã gây ra một số thách thức trong quá trình sản xuất hàng loạt.

Vượt qua Galaxy S24 Ultra, iPhone 16 Pro Max sẽ là smartphone với viền mỏng nhất thế giới?- Ảnh 3.

iPhone 16 dự kiến sẽ có Dynamic Island với kích thước tương tự iPhone 15, nhưng phần viền bao quanh màn hình được thu gọn hơn nữa     Bên cạnh tính thẩm mỹ, việc giảm viền bezel sẽ giúp bù lại một phần kích thước tổng thể của máy tăng lên do màn hình cũng được mở rộng về kích thước vật lý. iPhone 16 Pro dự kiến sẽ có màn hình 6.3 inch, tăng so với 6.1 inch của iPhone 15 Pro. iPhone 16 Pro Max cũng sẽ có màn hình lớn hơn, đạt 6.9 inch so với 6.7 inch của phiên bản tiền nhiệm. Mặc dù kích thước tổng thể của máy sẽ lớn hơn một chút khi cầm nắm, nhưng sự gia tăng này sẽ không đáng kể nhờ viền bezel được thu nhỏ.

Apple dự kiến sẽ chính thức ra mắt dòng iPhone 16 vào mùa thu năm nay, có thể là tại một sự kiện truyền thông vào tháng 9. Ngoài cải tiến về màn hình, các tính năng mới dự kiến khác bao gồm chip A18 Bionic mới nhất, nút chụp (Capture Button) cảm biến lực mới để hỗ trợ chụp ảnh và quay video, và ống kính tele 5x lần đầu tiên xuất hiện trên phiên bản iPhone 16 Pro cỡ nhỏ.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *