Những mẹo ít được biết đến giúp kéo dài tuổi thọ pin smartphone

Mặc dù các nhà sản xuất smartphone lớn liên tục làm việc để cải thiện tuổi thọ pin nhưng đó vẫn là một trong những điểm yếu chính của điện thoại di động.

Khi pin sắp hết thời gian sử dụng, thời lượng pin của thiết bị sẽ càng ít đi. Điều đó có nghĩa mọi người sẽ phải lo lắng về việc mang theo sạc dự phòng bên cạnh. Việc chúng ta sử dụng điện thoại di động có tác động trực tiếp đến tuổi thọ hữu ích của pin, vì vậy điều quan trọng là phải biết làm thế nào để kéo dài tuổi thọ này. Dưới đây là những mẹo ít được biết đến giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Làm sạch cổng sạc

Đôi khi người dùng có thể thấy việc sạc pin hay bất ngờ bị ngừng lại trong quá trình sạc, ví dụ chỉ sạc được 5% sau 1 giờ cắm sạc. Điều này có thể khiến nhiều người nghĩ rằng pin đã bị hỏng vì sau khi thử vài bộ sạc, vẫn đề vẫn tiếp diễn.

 

Bụi bẩn trong cổng sạc có thể ảnh hưởng đến việc sạc pin.

 

Bụi bẩn trong cổng sạc có thể ảnh hưởng đến việc sạc pin.

Tuy nhiên, hãy thử làm sạch cổng sạc. Với sự trợ giúp của một chiếc tăm và sự cẩn thận, một ít xơ vải có thể lấy ra khỏi cổng sạc và mọi thứ có thể quay trở lại trạng thái ban đầu. Đây có thể là vấn đề khiến nhiều điện thoại không thể sạc, vì vậy hãy thử trước khi quyết định mua pin mới. Tuy nhiên, trước khi làm sạch cổng sạc, hãy nhớ thực hiện các thao tác cẩn thận để tránh làm hỏng máy.

Tránh sạc nhanh hàng ngày

Một trong những kẻ thù lớn nhất của pin là nhiệt độ. Ở nhiệt độ cao, pin trong thiết bị sẽ bị hao mòn nhiều hơn bình thường, về lâu dài dẫn đến thời gian sử dụng ngắn hơn. Mỗi lần sạc điện thoại, pin sẽ nóng lên và chúng ta không thể làm gì để tránh diều đó, nhưng nếu sạc nhanh, nhiệt độ pin sẽ còn cao hơn nữa. Điều này có nghĩa nếu tiếp tục sử dụng nó, thời gian sử dụng của pin sẽ ngắn hơn nhiều.

Hãy tận dụng sạc thường trong những trường hợp có thời gian.

Hãy tận dụng sạc thường trong những trường hợp có thời gian.

Với lý do này, điều quan trọng là chỉ để sạc nhanh cho những trường hợp chúng ta cần sạc điện thoại càng nhanh càng tốt. Điều tốt nhất là để điện thoại không quá nóng, vì vậy nếu ở nhà cả buổi, hãy sử dụng sạc thường thay vì sạc nhanh.

Thủ thuật ẩn trong điện thoại để bảo vệ pin

Như đã đề cập, pin điện thoại sẽ nóng lên khi được sạc, vì vậy người dùng nên ngắt kết nối điện thoại khỏi bộ sạc ngay sau khi sạc xong để tránh điện thoại nóng lên một cách không cần thiết. May mắn là nhiều điện thoại ngày nay có chức năng tối ưu hóa việc sạc pin, và đó là lựa chọn nên cân nhắc.

Nếu là người dùng iPhone có thể kích hoạt tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin & sạc > Sạc pin được tối ưu hóa. Bằng cách này, iPhone sẽ học hỏi từ thói quen sạc pin và đặt giới hạn 80%, sạc pin xong trước khi người dùng sử dụng điện thoại.

Sạc pin tối ưu hóa sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ của pin.

Sạc pin tối ưu hóa sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ của pin.

Android cũng có tính năng sạc thông minh riêng mà người dùng có thể kích hoạt từ Cài đặt > Pin > Sạc thông minh.

Nếu là người dùng di động Samsung, lộ trình truy cập chức năng này hơi khác một chút, nhưng chức năng này cũng có sẵn trên điện thoại di động của công ty trong Cài đặt > Bảo trì và pin > Pin > Cài đặt khác > Bảo vệ pin. Còn trên điện thoại di động Realme, người dùng có thể tìm thấy nó trong Cài đặt > Pin > Sạc ban đêm được tối ưu hóa.

Cẩn thận với nhiệt độ khắc nghiệt

Nhiệt độ cao ảnh hưởng tiêu cực đến trên thiết bị. Trên thực tế, tầm quan trọng của việc tránh nhiệt độ quá cao đến mức một số điện thoại cảnh báo người dùng và thậm chí tự khóa máy để đảm bảo an toàn nếu nhiệt độ quá cao.

Hãy tránh để điện thoại quá nóng hoặc quá lạnh.

Hãy tránh để điện thoại quá nóng hoặc quá lạnh.

Không chỉ nhiệt độ cao ảnh hưởng đến điện thoại mà nhiệt độ thấp cũng có thể là kẻ thù. Ở nhiệt độ dưới 0, pin điện thoại sẽ kém hơn bình thường và thiết bị có thể chạy chậm hơn. Một điều cần lưu ý khác là tránh sạc thiết bị nếu thiết bị quá nóng vì pin thậm chí sẽ nóng hơn bình thường trong những tình huống này khi bắt đầu từ nhiệt độ cao.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *