Chớ dại nghe theo lời quảng cáo của Apple

Hầu hết iPhone đều có bộ nhớ trong khởi điểm 128 GB, nhưng bộ nhớ này có đủ cho hầu hết người dùng không?

Hầu hết iPhone do Apple bán hiện nay đều bắt đầu với bộ nhớ trong cơ bản là 128 GB, ngoại trừ những mẫu đắt nhất bắt đầu với 256 GB. Trong khi Apple nghĩ rằng dung lượng lưu trữ iPhone 128 GB đủ cho hầu hết mọi người, sẽ là sai lầm khi nghe theo Apple.

 

128 GB đang là dung lượng lưu trữ cơ bản trên hầu hết iPhone hiện nay.

 

128 GB đang là dung lượng lưu trữ cơ bản trên hầu hết iPhone hiện nay.

Cụ thể, Apple mới đây đã khoe khoang trong các quảng cáo về dung lượng lưu trữ của iPhone, ngụ ý rằng 128 GB cho mức dung lượng lưu trữ cơ bản là quá đủ. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng như vậy đối với hầu hết người dùng.

128 GB là đủ nếu không chụp nhiều ảnh

Cả iPhone và nhiều smartphone khác hiện nay có một điểm nổi bật là cải thiện đáng kể chất lượng ảnh và video. Điều này có nghĩa là bộ nhớ trong có thể được lấp đầy dễ dàng nếu người dùng là một trong những người chụp nhiều ảnh và quay video.

iPhone 15 có camera 48 MP mang đến khả năng chụp ảnh tự động ở độ phân giải 24 MP, chiếm nhiều hơn 50% so với ảnh 12 MP mà họ chụp trước đây. Chúng cũng có khả năng quay video ở độ phân giải 4K và 60 khung hình/giây, có thể lên tới 440 MB/phút, chưa kể các video không gian cũng có thể chiếm nhiều dung lượng.

Tuy nhiên, một ảnh chụp 48 MP ngày nay trên iPhone 15 series chiếm dung lượng khá lớn.

Tuy nhiên, một ảnh chụp 48 MP ngày nay trên iPhone 15 series chiếm dung lượng khá lớn.

Tất cả điều này dẫn đến việc nếu người dùng chụp nhiều ảnh và quay video, rất có thể sẽ hết dung lượng lưu trữ trên iPhone có bộ nhớ trong 128 GB. Có thể không phải bây giờ, nhưng đó là điều sẽ xảy ra khi người dùng muốn lưu trữ kỷ niệm, bất kể sử dụng bao nhiêu thủ thuật để giải phóng dung lượng trên iPhone.

Làm thế nào khi iPhone chỉ có 128 GB bộ nhớ trong

Nếu không mua iPhone có dung lượng lưu trữ lớn, người dùng có lựa chọn được cho là hợp lý nhất có tên iCloud.  Vấn đề là, Apple chỉ cung cấp 5 GB dung lượng iCloud, vừa đủ để lưu một bản sao lưu iPhone cơ bản, do đó họ sẽ phải sử dụng các gói iCloud trả phí khác nhau có sẵn từ 0,99 EUR/tháng.

Điều này mang đến một ưu điểm đó là ảnh của người dung sẽ luôn được an toàn vì chúng được lưu trữ trên đám mây và sẽ tự động đồng bộ hóa giữa các thiết bị Apple. Đây là một giải pháp rất tốt cho việc thiếu dung lượng trên iPhone vì nó sẽ chỉ lưu bản sao của ảnh và video có chất lượng thấp nhất, trong khi lưu trữ bản gốc trên đám mây.

iCloud cung cấp nhiều mức lưu trữ cá nhân khác nhau.

iCloud cung cấp nhiều mức lưu trữ cá nhân khác nhau.

Apple cung cấp các gói iCloud+ khác nhau, từ 50 GB đến 12 TB với các mức giá khác nhau mà người dùng có thể chọn nếu cảm thấy phù hợp.

Nếu Apple tiếp tục nâng cao khả năng chụp ảnh cho các thiết bị của mình thì sớm hay muộn, tất cả iPhone đều sẽ bắt đầu với bộ nhớ trong 256 GB. Đối với nhu cầu sử dụng máy bình thường, đúng là 128 GB có vẻ đủ nhưng iPhone là thiết bị rất bền và qua nhiều năm chúng có thể lưu trữ nhiều ảnh và video. Vì vậy, việc tăng dung lượng lưu trữ khi mua sẽ giúp người dùng không phải hối hận về sau.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *