Đà Lạt được khách Việt chọn nhiều nhất dịp 30/4

Đà Lạt ghi nhận lượt tìm kiếm đột biến cho kỳ nghỉ lễ 30/4 bởi không khí mát mẻ, cảnh quan đẹp, theo khảo sát của Booking.

Ngày 18/4, ứng dụng đặt phòng có trụ sở tại Hà Lan Booking công bố 10 điểm đến trong nước được khách Việt yêu thích nhất dịp nghỉ lễ 30/4. Đà Lạt tiếp tục là điểm đến được nhiều du khách đặt phòng nhiều nhất, sau đó là Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, TP HCM, Hội An, Huế, Hà Nội, Phan Thiết, Mũi Né.

Mai anh đào nở rộ ở Đà Lạt hồi tháng 1. Ảnh: Phạm Kim Nhân

Mai anh đào nở rộ ở Đà Lạt hồi tháng 1. Ảnh: Phạm Kim Nhân

Danh sách các điểm đến được yêu thích dịp 30/4 năm nay không có nhiều thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái. Năm nay, Phan Thiết và Mũi Né là hai điểm đến mới nằm trong top 10, thay thế cho Phú Quốc và Hạ Long năm ngoái.

Kết quả được công bố qua theo dõi các lượt tìm kiếm với ngày nhận phòng từ 26/4 đến 1/5 với điểm đến ven biển hoặc khí hậu mát mẻ dẫn đầu xu hướng tìm kiếm năm nay.

Báo cáo Dự đoán du lịch của Booking.com năm 2024 cho thấy 75% du khách Việt đang tìm kiếm những điểm đến mát mẻ nhằm thoát khỏi cơn nóng khi nhiệt độ trung bình ngày một tăng. Đà Lạt ghi nhận tìm kiếm gia tăng đột biến, thành phố nổi tiếng với không khí mát mẻ cùng cảnh quan yên bình.

Booking cũng công bố 10 điểm đến quốc tế được khách Việt đặt phòng nhiều nhất dịp nghỉ lễ, với Bangkok, Thái Lan đứng đầu danh sách. Những cái tên tiếp theo gồm Singapore, Seoul Hàn Quốc, Kuala Lumpur Malaysia, Tokyo Nhật Bản, Ubud Indonesia, Hong Kong Trung Quốc, Phuket và Chiang Mai Thái Lan. Với các điểm quốc tế, khách Việt có xu hướng đi gần hoặc chọn các điểm đến không cần visa. Thái Lan vẫn là điểm đến yêu thích nhất khi có 3 địa điểm nằm trong top 10. Năm 2023, Bangkok cũng là thành phố quốc tế được khách Việt lựa chọn đến thăm nhiều nhất dịp 30/4.

Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking tại Việt Nam, nhận định những kỳ nghỉ lễ dài là khoảng thời gian để mọi người gác lại công việc bận rộn và nghỉ ngơi. “81% du khách Việt Nam cảm thấy cuộc sống phong phú hơn thông qua các chuyến đi”, Varun nói.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *