Cuộc sống ít người biết ở hòn đảo du lịch hoang sơ giữa lòng Nha Trang

Đảo Trí Nguyên thuộc phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa được ví như một “viên ngọc xanh” nằm giữa lòng biển Nha Trang. Nơi đây không chỉ là một điểm thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc mà còn chứa đựng những câu chuyện bình dị gắn liền với đời sống người dân.

Cuộc sống ít người biết ở hòn đảo du lịch hoang sơ giữa lòng Nha Trang- Ảnh 1.

Đảo Trí Nguyên (còn gọi là Hòn Miễu) nằm cách đất liền 1 km, là đảo nằm gần bờ nhất trong số các đảo ở vịnh Nha Trang. Đây là nơi sinh sống của nhiều hộ dân với công việc chính gắn liền với biển. Đánh bắt và nuôi trồng thủy sản là những nghề nuôi sống biết bao thế hệ.

Cuộc sống ít người biết ở hòn đảo du lịch hoang sơ giữa lòng Nha Trang- Ảnh 2.

Trên đảo có tàu di chuyển riêng dành cho người dân từ 4h30 đến 21h hằng ngày. Điều đó làm cho việc di chuyển qua đất liền cũng dễ dàng hơn các đảo khác rất nhiều. Sinh hoạt của người dân cũng rất thuận lợi vì có điện và nước máy cung cấp ổn định.

Cuộc sống ít người biết ở hòn đảo du lịch hoang sơ giữa lòng Nha Trang- Ảnh 3.

Khi đặt chân xuống đảo ta sẽ thấy ngay khu chợ nơi tập trung mua bán của người dân Trí Nguyên. Khu chợ tập trung đầy đủ các mặt hàng được người từ các nơi khắp tỉnh Khánh Hòa đổ về buôn bán. Hải sản sẽ được người dân đánh bắt qua đêm và mang vào lúc sáng sớm nên luôn đảm bảo được độ tươi sống.

Cuộc sống ít người biết ở hòn đảo du lịch hoang sơ giữa lòng Nha Trang- Ảnh 4.

Ở trong phố biển Nha Trang khó mà bắt gặp được kiểu tiệm tạp hóa, quầy bánh kẹo mang hơi thở của thời gian như thế này. Ký ức tuổi thơ ùa về với những lần xin mẹ một hai nghìn để mua từng cây kẹo, bì bánh… Dù không phải là những món mắc tiền nhưng là cả một bầu trời tuổi thơ. Cuộc sống giản đơn như thế nhưng đong đầy hạnh phúc.

Cuộc sống ít người biết ở hòn đảo du lịch hoang sơ giữa lòng Nha Trang- Ảnh 5.

Dọc theo đường bờ biển quanh đảo, người dân địa phương bắt đầu một ngày làm việc bằng cách phơi những con cá tươi ngon vừa được đánh bắt từ sáng sớm.

Cuộc sống ít người biết ở hòn đảo du lịch hoang sơ giữa lòng Nha Trang- Ảnh 6.

Ở đảo còn có đình Trí Nguyên hay còn được gọi là “Đình Năm Ông” – được xem là biểu tượng văn hoá tại đảo. Vào tháng 8 Âm lịch hàng năm, lễ hội Cầu Ngư sẽ được diễn ra, thể hiện lòng tôn kính và cảm ơn đối với sự bảo hộ của thần linh, cầu mong một mùa cá bội thu, bảo vệ những ngư dân ra khơi an toàn.

Cuộc sống ít người biết ở hòn đảo du lịch hoang sơ giữa lòng Nha Trang- Ảnh 7.

Cuộc sống người dân đảo Trí Nguyên gắn bó với nghề đánh bắt và nuôi trồng hải sản.

Cuộc sống ít người biết ở hòn đảo du lịch hoang sơ giữa lòng Nha Trang- Ảnh 8.

Ông Nguyễn Thanh Minh – Tổ trưởng tổ dân phố văn hóa 2, đảo Trí Nguyên – chia sẻ: “Ở đảo sẽ có vài thứ bất tiện như việc di chuyển qua lại giữa thành phố và đất liền. Nhưng mà dân ở đảo rất thật thà ít khi nào mà xảy ra trộm cắp. Hiện đảo đã có đầy đủ ‘điện đường trường trạm’ nên cuộc sống người dân đã khác hẳn so với những năm về trước”.

Cuộc sống ít người biết ở hòn đảo du lịch hoang sơ giữa lòng Nha Trang- Ảnh 9.

Đảo Trí Nguyên đang dần phát triển hiện đại hơn và được nhiều người biết đến hơn, khi mà mạng xã hội phát triển mạnh như ngày nay. Khi đến với Đảo Trí Nguyên, du khách có thể trải nghiệm chuyến du lịch bụi trải nghiệm cuộc sống người dân tại đảo, thưởng thức cảnh đẹp của biển cả với những bãi cát trắng, không khí trong lành cùng với thưởng thức các món hải sản tươi ngon. Ngoài ra còn có thể tham gia tắm và lặn biển, tận hưởng bình minh và hoàng hôn trên biển.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *