“Tôi đã dùng chiếc iPhone tuyệt vời này suốt 6 tháng qua”: Thật khó tin khi có nhiều người chê nó

6 tháng là quãng thời gian đủ dài để người dùng cảm nhận được iPhone 15 Pro có thực sự là chiếc máy đáng mua nhất hiện nay hay không.

Là người chuyên review thiết bị công nghệ của Digital Trends, Christine Romero-Chan đã chia sẻ lý do vì sao cô hài lòng với iPhone 15 Pro sau 6 tháng sử dụng.

iPhone 15 Pro rất tốt cho công việc

6 tháng trôi qua kể từ khi dòng iPhone 15 được công bố, có rất nhiều điện thoại Android hàng đầu xuất hiện, trong đó nổi bật nhất là OnePlus 12 và Samsung Galaxy S24.

Tuy nhiên, điện thoại chính của tôi vẫn là iPhone 15 Pro. Có một số lý do khiến tôi sử dụng mẫu smartphone này nhiều nhất trong năm 2024.

Tôi đã sử dụng các sản phẩm của Apple trong hơn một thập kỷ – tôi nhận được món quà là chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2008. Kể từ đó, tôi đã mua iPod, máy Mac, iPad, Apple Watch và nhiều thế hệ iPhone. Sự thật mà nói, tôi không bao giờ có thể quay lại sử dụng Windows trên máy tính.

Tôi đã đầu tư rất nhiều vào hệ sinh thái Apple. Công việc của tôi hầu như chỉ xoay quanh Apple và iPhone trong nhiều năm. Đơn giản là iPhone làm tốt nhất những gì tôi cần trong vai trò là người chuyên review sản phẩm công nghệ.

Ví dụ: tôi cần chụp rất nhiều ảnh để phục vụ công việc khi đánh giá một chiếc điện thoại hoặc sản phẩm mới. Cá nhân tôi không sở hữu một chiếc máy ảnh độc lập nên thay vào đó tôi chỉ sử dụng iPhone 15 Pro.

Tôi biết điều này nghe có vẻ không chuyên nghiệp, nhưng máy ảnh trên điện thoại thông minh đã phát triển đến mức chúng có chất lượng khá gần với máy ảnh DSLR.

Tôi thực hiện một số chỉnh sửa nhanh trên iPhone, sau đó tôi chỉ cần AirDrop vào máy Mac, nơi tôi đổi tên, điều chỉnh kích thước và tải lên WordPress. AirDrop đã tồn tại được một thập kỷ và đây là một trong những tính năng tôi yêu thích để dễ dàng truyền tệp giữa tất cả các thiết bị Apple.

Khi sử dụng điện thoại Android để chụp ảnh, tôi sử dụng Google Photos nhưng việc đó sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút. Tôi phải đợi sao lưu lên đám mây, sau đó vào máy tính và tải xuống theo cách thủ công. Dù dễ dàng nhưng không đơn giản như AirDrop.

Tôi cũng sử dụng iCloud cho Ghi chú, iCloud Drive và rất nhiều ứng dụng làm phương pháp sao lưu/đồng bộ hóa. Tất cả dữ liệu của tôi đều được đồng bộ hóa mà tôi không cần phải nhấc ngón tay lên, bất kể đang sử dụng iPhone 15 Pro hay iMac.

Nút Hành động hữu ích

Tôi thấy khá nhiều người nói rằng họ không thích sử dụng nút Hành động (Action Button) trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Nhưng tôi nhận thấy đây là một trong những sự bổ sung tốt nhất của Apple cho phần cứng iPhone trong thời gian dài.

Nút Hành động đã thay thế nút chuyển đổi im lặng/chuông cũ, để bật được nhiều tác vụ khác như bật Focus Mode, khởi chạy máy ảnh, bật đèn pin, ghi âm giọng nói, dịch, phóng to, đặt thành phím tắt tùy chỉnh hoặc bật Trợ năng.

Tôi vô cùng phấn khích khi iPhone 15 Pro được công bố có nút Action. Sau khi dùng thử điện thoại Android, nơi bạn có thể khởi chạy ứng dụng camera bằng một nút bấm, tôi rất vui vì chức năng này cuối cùng đã có trên iPhone.

Nút Hành động vẫn là một trong những nút được tôi sử dụng nhiều nhất hàng ngày để ghi lại những khoảnh khắc với con gái tôi, chú mèo hàng xóm thân thiện, những bức ảnh selfie hoặc những thứ ngẫu nhiên thu hút sự chú ý trong ngày.

Đối với tôi, nút Hành động là một bổ sung cực kỳ hữu ích cho phần cứng iPhone đến mức tôi không thể tin rằng Apple đã không nghĩ ra nó sớm hơn.

Ốp lưng và phụ kiện rất nhiều

Với chiếc iPhone 15 Pro, không thiếu những chiếc ốp lưng để tôi lựa chọn. Nếu muốn tìm kiếm một mẫu ốp cụ thể, sẽ rất dễ dàng để lựa chọn từ những thương hiệu nổi tiếng chứ không phải từ những thương hiệu vô danh.

Điều này bị hạn chế ở nhiều điện thoại Android hoặc thậm chí cả các mẫu iPhone cũ hơn

Tôi thường xuyên thay đổi ốp lưng khi cần sự đổi mới hoặc chỉ muốn thứ gì đó mang tính chất sự kiện. Tôi biết đó là một điều khá tẻ nhạt, nhưng nếu định đặt điện thoại của mình vào một chiếc ốp bảo vệ, tôi không muốn nó trở nên xấu xí.

Ngoài ra còn có nhiều phụ kiện dành cho iPhone nói chung như các mẫu sạc MagSafe được tối ưu dành riêng cho sản phẩm của Apple.

Ảnh chân dung tuyệt vời

Dòng iPhone 15 có một trong những tính năng chụp ảnh mới mà tôi yêu thích trong nhiều năm qua: Auto Portrait. Tôi thích chụp ảnh ở chế độ dọc, nhưng có thể khá khó khăn khi bạn cố gắng làm điều đó với một đứa trẻ hiếu động và không thích đứng yên quá lâu. Nhờ tính năng Auto Portrait trên iPhone 15 series tôi không cần phải lo lắng về điều này.

Chụp chân dung tự động kích hoạt khi bạn chụp người hoặc thú cưng làm đối tượng. Chỉ cần thiết bị phát hiện được khuôn mặt, nó sẽ tự động thu thập dữ liệu độ sâu ngay cả khi bạn chỉ ở chế độ Ảnh tiêu chuẩn. Khi xem ảnh, nếu cảm thấy ảnh sẽ đẹp hơn khi chụp chân dung, bạn có thể chuyển sang ảnh Chân dung theo ý muốn.

iPhone 15 Pro vẫn là lựa chọn tốt

Tôi thích sự nhỏ nhắn của iPhone 15 Pro so với người anh em Pro Max. Bất chấp sự khác biệt kích thước, tôi vẫn nhận được hiệu năng tuyệt vời của chip A17 Pro với iOS 17; thiết kế titan nhẹ cho cảm giác thoải mái, nút Hành động tiện dụng và tính năng sạc qua USB-C cực kỳ tiện lợi. Tuổi thọ pin có thể kém hơn nhưng tôi không bao giờ xa ổ cắm điện.

Sau 6 tháng, iPhone 15 Pro vẫn là điện thoại thông minh được tôi sử dụng nhiều nhất và điều đó sẽ không sớm thay đổi.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *