Môn thể thao được mua với giá 3,6 tỷ bảng, về chung nhà với đua xe F1

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Tập đoàn đang sở hữu giải đua xe ô tô F1 đã trở thành cổ đông chính của giải đấu MotoGP.

Chủ sở hữu của môn đua xe công thức 1 (F1) đã khiến người hâm mộ đua MotoGP chán nản, lo lắng khi tiếp quản giải đua xe 2 bánh ước tính có tổng trị giá 3,6 tỷ bảng.

 

MotoGP có chủ sở hữu mới

 

MotoGP có chủ sở hữu mới

Thậm chí, người yêu thích Moto thậm chí còn nói “RIP” (vĩnh biệt) với cuộc đua moto hấp dẫn khi tập đoàn Liberty Media bước vào, họ sợ những thay đổi sẽ khiến Moto GP “nhàm chán” như F1.

Tập đoàn Mỹ hứa sẽ “phát triển” MotoGP, nhưng tuyên bố của họ khiến người hâm mộ lo lắng khi thường xuyên đề cập đến lợi ích tài chính.

“Làm hỏng môn thể thao hấp dẫn. RIP. Hãy nhìn vào F1 để biết”, 1 khán giả viết.

Người thứ 2 cầu xin: “Xin hãy tránh xa. Đừng biến MotoGP nhàm chán như Công thức 1”.

Người tiếp theo tuyên bố: “Số lần vượt đối thủ trong 1 vòng MotoGP nhiều hơn cả một mùa giải F1”.

Những người hâm mộ khác cũng gửi lời “chia buồn sâu sắc nhất” đến môn thể thao yêu thích của họ.

F1 và MotoGP sắp về chung 1 nhà

F1 và MotoGP sắp về chung 1 nhà

Dorna Sports, chủ sở hữu MotoGP từ năm 1992, đã bán đứa con tinh thần của mình cho tập đoàn đang sở hữu F1 với giá 3,6 tỷ bảng, tương đương 86% cổ phần, 14% còn lại thuộc về nhóm người Tây Ban Nha, thuộc bộ máy quản lý cũ.

Ông Greg Maffei, chủ tịch mới của MotoGP cho biết: “MotoGP là giải đấu toàn cầu với lượng người xem trung thành, nhiệt tình, những cuộc đua hấp dẫn và có thể tạo ra dòng tiền lớn. Việc kinh doanh có triển vọng đáng kể và chúng tôi dự định phát triển môn thể thao này cho người hâm mộ MotoGP, các đội, đối tác thương mại và các cổ đông của chúng tôi”.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *