Học sinh hỏi, Tim Cook trả lời: Vì sao kính Apple Vision Pro lại đắt ngang một chiếc xe máy?

Khi được hỏi về việc vì sao chiếc kính Vision Pro của Apple có giá mắc như một chiếc xe máy, CEO Tim Cook đã có câu trả lời bất ngờ.

Sáng ngày 16/4, CEO của Apple, Tim Cook, đã có mặt tại trường Ngôi Sao Hà Nội, nơi ông tham gia vào tiết học sử dụng iPad 100% và cùng học sinh làm bài tập. Đoàn lãnh đạo Apple được chào đón nồng nhiệt bởi học sinh và giáo viên ngay tại sân trường trước khi di chuyển vào dãy nhà chính để bắt đầu một ngày học đặc biệt.

Học sinh hỏi, Tim Cook trả lời: Vì sao kính Apple Vision Pro lại đắt ngang một chiếc xe máy?- Ảnh 1.

Đoàn lãnh đạo Apple được đón tiếp nồng nhiệt

Trong khoảng thời gian giao lưu, một học sinh của trường đã đặt câu hỏi cho Tim Cook về giá của Apple Vision Pro, “Sao Apple Vision Pro lại có giá cao ngang như xe máy ở Việt Nam?”. CEO Tim Cook đã trả lời rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời dành cho người dùng.

“Chúng tôi nhận thấy việc kết hợp thế giới thực và thế giới ảo là một ý tưởng tuyệt vời và chúng tôi muốn mang đến những trải nghiệm mà người dùng không thể có được thông qua thế giới hai chiều. Chính vì vậy, chúng tôi rất hài lòng với sản phẩm này”, CEO Tim Cook trả lời tới em học sinh.

“Đó là vì Vision Pro là một công nghệ của tương lai”, Tim Cook nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ đối với cuộc sống ngày hôm nay. Ông cũng dành lời khen cho em học sinh vì đã hoàn thành khoá học ngôn ngữ lập trình Python mặc dù chỉ mới là học sinh cấp một, hy vọng một ngày nào đó, em sẽ được trải nghiệm chiếc kính Vision Pro.

00:00:49

CEO Tim Cook giao lưu cùng học sinh

Học sinh hỏi, Tim Cook trả lời: Vì sao kính Apple Vision Pro lại đắt ngang một chiếc xe máy?- Ảnh 2.

Học sinh hỏi, Tim Cook trả lời – Ảnh cắt từ clip

Học sinh hỏi, Tim Cook trả lời: Vì sao kính Apple Vision Pro lại đắt ngang một chiếc xe máy?- Ảnh 3.

CEO Tim Cook giao lưu cùng học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội

CEO Tim Cook học tập cùng học sinh

Tại buổi giao lưu với nhà trường, CEO Tim Cook đã tham gia vào tiết học Khoa học, được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi cô Huỳnh Thị Ngọc Thi. Tiết học với chủ đề bảo vệ môi trường đã được cách điệu bằng cách sử dụng iPad để phân loại các hình ảnh vào các nhóm “giảm bớt”, “tái sử dụng”, và “tái chế”.

Trường Ngôi Sao Hà Nội là trường tiên phong trong việc áp dụng iPad vào giáo dục tại Việt Nam. Từ năm 2019, trường đã bắt đầu mô hình “share iPad”, cho phép các lớp học sử dụng chung iPad thông qua một phòng học trung tâm. Đến năm học 2023-2024, trường đã mở rộng mô hình này, áp dụng dạy học 1:1 từ khối 3 đến khối 7, với mỗi giáo viên và học sinh sở hữu một chiếc iPad riêng.

Cô Khuất Thị Thanh Nhàn, Hiệu trưởng của trường, cho biết việc áp dụng công nghệ vào giáo dục không chỉ giúp cải thiện kỹ năng của học sinh mà còn tạo động lực cho giáo viên phát triển phương pháp giảng dạy. Các bậc phụ huynh cũng rất ủng hộ sáng kiến này, cam kết mua thiết bị cho con em mình.

Học sinh hỏi, Tim Cook trả lời: Vì sao kính Apple Vision Pro lại đắt ngang một chiếc xe máy?- Ảnh 4.

“Chuyến thăm của Tim Cook tạo động lực để trường tiếp tục mở rộng các hoạt động ứng dụng công nghệ vào giáo dục”, cô Khuất Thị Thanh Nhàn, Hiệu trưởng của trường cho biết

Chuyến thăm của CEO Tim Cook đến trường Ngôi Sao Hà Nội thể hiện cam kết mạnh mẽ của Apple đối với thị trường giáo dục, đặc biệt là trong việc ứng dụng công nghệ mới, khẳng định mối quan tâm của Apple đối với Việt Nam cũng như mở ra những cơ hội mới cho học sinh Việt Nam trong việc tiếp cận và sử dụng công nghệ tiên tiến trong học tập.

Apple đầu tư vào giáo dục Việt Nam

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Apple cho biết công ty đang tăng cường cam kết với Việt Nam thông qua đầu tư mạnh mẽ vào các nhà cung cấp địa phương và hỗ trợ cho các dự án năng lượng sạch và giáo dục. Tập trung vào lĩnh vực giáo dục, Apple đã phối hợp với tổ chức Gravity Water triển khai hệ thống thu nước mưa và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại các trường học, nhằm cung cấp nước sạch và hỗ trợ giáo dục bền vững.

Bên cạnh đó, Apple cũng đang mở rộng các sáng kiến như Đào Tạo Nghề cho Người Khuyết Tật và hỗ trợ phát triển kỹ năng lập trình và ứng dụng qua các chương trình như Swift Playgrounds và Ai Cũng Có Thể Lập Trình, giúp nâng cao trình độ giáo dục STEM tại Việt Nam.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *