Cách giảm cân với táo

Ăn táo tươi cả vỏ có thể tạo cảm giác no lâu hơn và thúc đẩy tiêu hóa do táo chứa nhiều chất xơ hòa tan.

Phương pháp giảm cân bằng táo không quá xa lạ khi được nhiều sao Hàn áp dụng và thành công. Park Min Young từng cho biết ăn táo thay ba bữa chính để ép cân trong những trường hợp khẩn cấp. IU cũng giảm 5 kg trong một tháng nhờ thay bữa sáng bằng một quả táo, bữa trưa ăn khoai lang, tối chỉ uống thức uống chứa protein.

Táo là một trong những loại thực phẩm quen thuộc trong thực đơn ép cân của sao Hàn.

Táo là một trong những loại thực phẩm quen thuộc trong thực đơn ép cân của sao Hàn.

Theo Woman, táo có ít calo, giàu chất xơ hòa tan trong nước, nhờ đó giúp kiểm soát calo nạp vào, mang lại cảm giác no cũng như thúc đẩy nhu động ruột. Bạn không nhất thiết phải áp dụng cách giảm cân hà khắc như IU hay Park Min Young, nhưng hoàn toàn có thể thêm táo vào thực đơn hàng ngày để tăng hiệu quả siết cân, đốt mỡ. Woman gợi ý 4 điều sau để tăng hiệu quả giảm cân khi ăn táo.

Ăn táo tươi cả vỏ: Chọn táo tươi, sơ chế kỹ lưỡng để có thể ăn cả vỏ, do phần vỏ táo cũng chứa nhiều chất xơ và vitamin có lợi cho cơ thể như C, A…

Thay bữa ăn nhẹ bằng táo: Táo có thể trở thành món ăn nhẹ, món ăn xế chiều giúp bạn giảm cảm giác đói, bớt thèm ăn, hạn chế sa đà vào các món nhiều calo, chất béo không tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn một quả táo nhỏ trước bữa chính, tạo cảm giác no bụng, nhờ đó tránh ăn quá nhiều.

Vỏ táo chứa hàm lượng vitamin và chất xơ dồi dào nhưng cần chú trọng sơ chế, ngâm rửa kỹ lưỡng trước khi ăn.

Vỏ táo chứa hàm lượng vitamin và chất xơ dồi dào nhưng cần chú trọng sơ chế, ngâm rửa kỹ lưỡng trước khi ăn.

Kết hợp với các thực phẩm khác: Mọi chuyên gia đều không khuyến khích việc chỉ ăn duy nhất một loại thực phẩm trong thời gian dài. Táo cũng không ngoại lệ. Khi ăn táo để giảm cân, bạn vẫn cần xây dựng chế độ ăn uống cân bằng với đầy đủ các nhóm chất theo tỷ lệ phù hợp nhằm duy trì nguồn dinh dưỡng tối thiểu cơ thể cần.

Ăn có chừng mực: Ngay cả khi ăn táo không làm tăng cân, bạn vẫn cần ăn uống có chừng mực. Ăn quá nhiều cũng đồng nghĩa nạp vào lượng calo lớn, khi không tiêu hao được hết vẫn dẫn đến dư thừa calo, không đem lại hiệu quả giảm cân thậm chí ngược lại.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *