Người phụ nữ U70 có body như gái đôi mươi

Ở tuổi 64, Zhenzhen, đến từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc duy trì cân nặng 46 kg (cao 1,6 m), tỷ lệ mỡ cơ thể 17% trong khi mức thường thấy ở các vận động viên nữ là 14 – 20%.

Body săn chắc cùng ngoại hình trẻ trung của cô Zhen là thành quả chăm chỉ tập luyện suốt gần 10 năm qua. Khi mới nghỉ hưu ở tuổi 55, cô Zhen cảm thấy e ngại về tuổi tác và luôn lo lắng khi thấy cơ thể ngày một lão hóa. Thông qua video đăng tải trên Xiaohongshu, bà mẹ một con cho biết mắt cá chân phải từng bị thương do một tai nạn nên luôn đau nhức, sưng tấy khi bước đi, các khớp đầu gối cũng yếu. Khi vô tình thấy một người đàn ông lớn tuổi còng lưng, chống gậy, cô Zhen thoáng sợ hãi vì nghĩ một ngày mình cũng sẽ như vậy. Sau đó, cô quyết định cải thiện sức khỏe bằng tập luyện.

Cô Zhen khẳng định tập luyện là cách giúp cô bớt lo lắng về tuổi tác.

Zhen khẳng định tập luyện là cách giúp cô bớt lo lắng về tuổi tác.

Với sự hướng dẫn của huấn luyện viên cá nhân, thời gian đầu cô tập trung nhiều vào việc rèn luyện sức mạnh, tăng khả năng thăng bằng và khối lượng cơ bắp. Suốt 8 năm qua, hầu hết các ngày cô Zhen đều dành hai tiếng ở phòng gym.

“Tập thể dục khiến tôi cảm thấy tràn đầy sinh lực. Tôi tập trung vào việc của mình đến mức không có thời gian để nghĩ mình là bà dì lớn tuổi nhất trong phòng tập. Có lúc tôi tưởng mình đã đến tuổi phải tạm biệt quần legging và váy bó sát. Giờ đây, phần eo và cánh tay của tôi đã bớt đi rất nhiều. Tôi yêu những đường nét cơ thể sau khi tập luyện”, cô Zhen nói.

Người phụ nữ U70 cũng cho biết tập luyện là thói quen giúp cô vượt qua nỗi lo lắng về tuổi già: “Bây giờ tôi có thể cảm nhận được sức sống của cơ thể đang dần cải thiện như thế nào mỗi ngày và tôi đổ mồ hôi để có cảm giác đạt được thành tựu tốt nhất. Tôi không nghĩ ai trong chúng ta có thể vượt qua quy luật tuổi tác, nhưng nếu tôi khỏe mạnh và hạnh phúc khi về già thì tôi không có gì phải lo lắng cả”.

Vóc dáng săn chắc của cô Zhen ăn đứt nhiều cô gái trẻ.

Vóc dáng cô Zhen ở tuổi U70.

Cô Zhen cũng cho biết chưa bao giờ phẫu thuật thẩm mỹ để trông trẻ trung hơn tuổi cũng như chưa từng tập thể dục trước khi nghỉ hưu. Người phụ nữ này cũng cho biết cô đã hứa với huấn luyện viên rằng sẽ tiếp tục tập luyện cho đến khi 70 tuổi.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *