Ba dưỡng chất tăng cường trao đổi chất, giúp giảm cân nhanh

Bổ sung đầy đủ sắt, canxi và vitamin nhóm B thông qua thực phẩm giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng hiệu quả giảm cân.

1. Sắt

Sắt có nhiều trong trứng, thịt nạc, các loại hạt...

Sắt có nhiều trong trứng, thịt nạc, các loại hạt…

Sắt là dưỡng chất quan trọng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Thiếu sắt khiến các tế bào trong cơ thể không nhận đủ oxy, khiến hoạt động trao đổi chất bị gián đoạn. Bổ sung các thực phẩm giàu sắt như trứng, thịt nạc, các loại hạt, các loại đậu… giúp tăng tốc độ giảm cân.

2. Canxi

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bổ sung sữa vào thực đơn hàng ngày để tăng cường canxi.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bổ sung sữa vào thực đơn hàng ngày để tăng cường canxi.

Thiếu canxi làm chậm quá trình trao đổi chất. Phụ nữ thường gặp vấn đề này hơn nam giới. Đây cũng là một trong những lý do khiến phụ nữ khó giảm cân hơn. Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ khuyến khích phụ nữ bổ sung sữa hoặc ăn sữa chua hàng ngày để tăng lượng canxi, tăng hiệu quả đốt cháy chất béo.

3. Vitamin nhóm B

Thiếu vitamin nhóm B làm tăng tình trạng căng thẳng, lo âu.

Thiếu vitamin nhóm B làm tăng căng thẳng, lo âu.

Vitamin nhóm B hoạt động như một coenzyme – chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy hoạt động của các enzyme trong quá trình chuyển hóa năng lượng, chuyển hóa chất béo. Thiếu hụt vitamin nhóm B làm tăng tình trạng căng thẳng, lo âu, ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân. Nên ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc, các loại đậu… để bổ sung vitamin nhóm B cho cơ thể.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *