6 mẹo trị rụng tóc giúp tóc chắc khỏe mà chẳng hề tốn kém nàng nên tham khảo

Chị em có thể tham khảo ngay những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả sau.

Dùng dầu gội để giảm rụng tóc

Nếu bạn nhận thấy tóc mình rụng nhiều khi gội đầu thì nên thử sử dụng loại dầu gội không chứa hóa chất. Chị em nên ưu tiên dầu gội làm từ thảo mộc hoặc chiết xuất tự nhiên, chúng có thể làm giảm rụng tóc đáng kể.

Chị em nên ưu tiên dầu gội làm từ thảo mộc hoặc chiết xuất tự nhiên, chúng có thể làm giảm rụng tóc đáng kể.

Chị em nên ưu tiên dầu gội làm từ thảo mộc hoặc chiết xuất tự nhiên, chúng có thể làm giảm rụng tóc đáng kể.

Sấy tóc đúng cách

Không để tóc bị ướt hoặc sấy tóc quá nhiều vì sử dụng nhiệt độ cao có thể làm da đầu bị khô, khiến tóc bị rụng. Và nếu để tóc ướt quá lâu thì có thể gây nhiễm nấm và khiến chân tóc yếu đi. Vì vậy, điều quan trọng là phải chăm sóc mái tóc của bạn, đảm bảo lau khô tóc thật kỹ sau khi gội.

Sử dụng thực phẩm bổ sung để hỗ trợ

Có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung và vitamin giúp nuôi dưỡng sức khỏe của tóc và giải quyết hiệu quả vấn đề rụng tóc. Một số vitamin nổi bật giúp giảm rụng tóc như biotin hay vitamin B7 và kẽm biotin giúp củng cố lớp keratin. Chúng giúp cho tóc chắc khỏe, chống gãy rụng.

Massage da đầu bằng dầu – tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo sẽ giúp cải thiện lưu thông máu của da đầu và tăng sự phát triển của tóc bằng cách kích thích các nang tóc.

Chỉ làm ấm dầu một chút, không nóng quá sẽ làm bỏng da đầu. Bước này rất quan trọng vì dầu ấm có thể thấm vào nang tóc dễ dàng hơn, làm dịu da đầu và kích thích mọc tóc.

Tinh dầu kích thích tóc mọc nhanh.

Tinh dầu kích thích tóc mọc nhanh.

Thêm vào một vài giọt tinh dầu hương thảo và tinh dầu bạc hà. Chia tóc của bạn và thoa đều dầu lên da đầu và tóc. Massage dầu vào da đầu của bạn bằng chuyển động nhẹ nhàng và tròn và làm điều này trong khoảng 5 đến 10 phút.

Dùng hoa đậu biếc để giúp tóc mọc nhanh và mượt hơn

Chuẩn bị 20 hoa đậu biếc và 1 nắm lá ổi. Cách làm đơn giản đó là rửa sạch hoa đậu biếc, bỏ nhụy và cuống hoa đậu biếc, lấy phần cánh hoa. Rửa sạch một nắm lá ổi và cho vào nồi cùng với hoa đậu biếc và 1 lít nước.

Chỉ cần nấu hỗn hợp trong 30 -35 phút. Sau khi nấu xong hỗn hợp, bạn vớt bỏ lá ổi và xác hoa đậu biếc ra. Để nước nguội rồi gội đầu với nước sạch, sau đó gội lại bằng dung dịch hoa đậu biếc với lá mới vừa nấu. Nếu tóc bạn bị xơ thì bạn cũng có thể gội lại bằng dầu gội.

Tránh xa các yếu tố dẫn đến rụng tóc

Một yếu tố quan trọng có thể gây rụng tóc là chế độ ăn uống. Cần tránh hoặc tiêu thụ với số lượng ít như chất béo. Điều này là do chất béo thể làm tăng lượng mỡ trong cơ thể dẫn đến da đầu nhờn và khiến tóc dễ rụng hơn.

Ngoài ra nên hạn chế sử dụng bột nêm vì nó có chứa bột ngọt. Chất này ngăn cản sự hấp thụ vitamin B6 cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của tóc.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *