4 thói quen sai lầm khi trang điểm khiến da sần sùi, bạn nên sửa ngay từ hôm nay

Có những lý do hàng đầu khiến tình trạng da ngày càng tiêu cực hơn khi makeup, bạn gái nên tránh xa và cải thiện ngay từ hôm nay.

Không ít cô nàng thắc mắc về việc liệu trang điểm có khiến da họ trở nên tệ hơn không.. Lý do da  thâm sạm không hẳn đến từ các loại mỹ phẩm mà do cách bạn trang điểm. Dồ trang điểm phải được tuân thủ đúng quy trình, đúng công năng. Có những lý do hàng đầu khiến tình trạng da ngày càng tiêu cực hơn khi makeup, bạn gái nên tránh xa và cải thiện ngay từ hôm nay.

Không dưỡng da trước khi trang điểm

Nhiều chị em có thói quen bỏ hoàn toàn bỏ qua các bước dưỡng da, dẫn đến việc da khô sần, không cho lớp nền như mong đợi. Mỹ phẩm trang điểm một khi ngấm trực tiếp vào da trong thời gian liên tục sẽ khiến da trở nên xỉn màu. Khi không đủ ẩm, ở bước cuối cùng dễ gặp hiện tượng cakey, trông rất mất thẩm mỹ. Trước khi trang điểm, bạn nên thoa kem dưỡng mỏng nhẹ, dễ thẩm thấu. Nếu có thời gian, hãy đắp một chiếc mặt nạ giấy để đảm bảo có lớp nền láng mịn.

Nếu có thời gian, hãy đắp một chiếc mặt nạ giấy để đảm bảo có lớp nền láng mịn.

Nếu có thời gian, hãy đắp một chiếc mặt nạ giấy để đảm bảo có lớp nền láng mịn.

Không dùng kem lót

Kem lót giúp lớp nền (foundation) bền màu, lâu trôi, không trở nên loang nổ sau nhiều giờ đồng hồ. Một lớp kem lót vừa đủ cũng giúp tăng cường sự bảo vệ da, ngăn mụn. Khi thoa kem lót, bạn lưu ý chỉ cần một lượng nhỏ và để yên vài phút cho lớp kem này tiệp vào da trước khi dùng kem nền. Ngoài ra, lựa chọn loại kem lót phù hợp với da cũng quan trọng không kém.

Quá phụ thuộc vào các sản phẩm “2 trong 1”

Các sản phẩm này thực tế có thể bao gồm nhiều công năng như quảng cáo, song tác dụng đôi khi bị thổi phồng, khiến người dùng gặp nhiều vấn đề về da khi quá phụ thuộc vào chúng. Dùđâu cũng không thể thay thế các sản phẩm riêng biệt. Bởi lẽ, chỉ với một lớp kem mỏng mảnh, bạn chắc chắn không thể vừa giữ ẩm, vừa bảo vệ da suốt cả ngày. Mặt khác, nếu thoa quá dày, lớp kem che phủ sẽ trở nên kém tự nhiên, không đều màu. Hãy đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy trình dưỡng ẩm, chống nắng từng bước một.

Hãy đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy trình dưỡng ẩm, chống nắng từng bước một.

Hãy đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy trình dưỡng ẩm, chống nắng từng bước một.

Không tẩy trang kỹ vào cuối ngày

Việc đi ngủ với lớp makeup còn nguyên chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cặn mỹ phẩm, mồ hôi, dầu thừa bám trên da, gây bí tắc lỗ chân lông, khiến da ngày càng thô ráp, sần sùi. Bạn cũng nên có hơn một loại tẩy trang trong tủ cho từng bộ phận trên gương mặt. Thay đổi sản phẩm tẩy trang theo mùa cũng là ý tưởng không tồi. Vào những mùa độ ẩm xuống thấp như mùa Đông, tẩy trang dạng dầu, sáp nên được ưu tiên trong khi với mùa Hè, dạng nước được cho là thích hợp hơn.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *