Mark Zuckerberg giàu hơn Elon Musk

Sau cuộc đấu võ bất thành, một cuộc đua tranh mới giữa Mark Zuckerberg và Elon Musk lại tiếp tục nổ ra. Và lần này, CEO của Meta đang dẫn đầu.

Mark Zuckerberg và Elon Musk. Ảnh: Bloomberg.

Mark Zuckerberg và Elon Musk. Ảnh: Bloomberg.

Cụ thể, Mark Zuckerberg đã trở thành người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index với khối tài sản ròng 187 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên Zuckerberg lọt vào top 3 của bảng xếp hạng tỷ phú kể từ năm 2020. Trong khi đó, CEO Tesla đã tụt xuống vị trí thứ 4 với tổng tài sản trị giá 181 tỷ USD.

Theo Fortune, tài sản của Musk đã giảm 48,4 tỷ USD trong năm nay, trong khi Zuckerberg đã tăng thêm 58,9 tỷ USD vào khối tài sản khi cổ phiếu Meta đạt đỉnh hôm 5/4.

Tin tức này xuất hiện ngay sau khi có thông tin Tesla chỉ bán được 386.800 ôtô trong quý I/2024. Đây là lần đầu tiên doanh số hàng năm của công ty bị giảm trong gần 4 năm qua. Cổ phiếu của hãng xe điện đã giảm hơn 7% trong phiên giao dịch đầu tiên sau tin tức này và giảm hơn 34% kể từ đầu năm 2024, trở thành cổ phiếu có kết quả tệ nhất trong Chỉ số S&P 500.

Zuckerberg và Musk không chỉ cạnh tranh về tài sản. Ảnh: MarketWatch.

Zuckerberg giau hon Elon Musk anh 1

Zuckerberg giau hon Elon Musk anh 1

Zuckerberg và Musk không chỉ cạnh tranh về tài sản. Ảnh: MarketWatch.

Khoảng cách tài sản giữa Musk và Zuckerberg hồi tháng 11/2021 từng lên đến 215 tỷ USD với phần thắng thuộc về Elon Musk. Do đó, Fortune đánh giá lần lật ngược tình thế này cho thấy cổ phiếu xe điện từng hot một thời đã bị soán ngôi bởi những công nghệ lớn và trí tuệ nhân tạo.

Tesla đã bị ảnh hưởng bởi nhu cầu mua xe điện suy giảm trên toàn cầu, sự cạnh tranh ngày càng tăng ở Trung Quốc và các vấn đề sản xuất ở Đức. Trong khi đó, cổ phiếu Meta đã tăng 49% nhờ thu nhập hàng quý tăng mạnh và sự phấn khích về các công cụ ​​​​AI của công ty. Đây là cổ phiếu có thành tích tốt thứ 5 trên S&P 500.

Với 30 tỷ USD tài sản khác trong ngân hàng, Zuckerberg đang tiến gần đến vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng tỷ phú của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos. Bernard Arnault – chủ tịch của gã khổng lồ sở hữu hàng loạt nhãn hiệu thời trang và đồng hồ xa xỉ LVMH – và Jeff Bezos giữ 2 vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg với khối tài sản lần lượt là 223,4 tỷ USD và 207,3 tỷ USD.

Theo Business Insider, Zuckerberg và Musk không chỉ cạnh tranh về tài sản.

Hai tên tuổi lớn trong giới công nghệ đã vướng xung đột kể từ năm 2016 khi vụ nổ tàu vũ trụ của SpaceX vô tình phá hủy vệ tinh của Facebook. Mối quan hệ căng thẳng của họ ngày càng leo thang sau khi Musk thách Zuckerberg đấu võ hồi năm ngoái. Việc Meta ra mắt Threads, một nền tảng mạng xã hội đối thủ của X, lại càng làm trầm trọng tình hình căng thẳng giữa 2 bên.

Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Musk còn có thể bị ảnh hưởng nặng nề hơn sau khi gói lương thưởng từ Tesla trị giá 55 tỷ USD của ông bị thẩm phán Delaware bác bỏ. Chỉ số tỷ phú Bloomberg hiện vẫn sử dụng các quyền chọn cổ phiếu từ gói trả lương đó – một trong những tài sản lớn nhất của Musk – để tính toán tài sản của ông.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *