Ba thực phẩm giúp kích hoạt gen trẻ lâu

Mướp đắng, rong biển và tảo là những thực phẩm có tác dụng kích hoạt gen trẻ lâu, trì hoãn quá trình lão hóa.

Theo Tiến sĩ Sanjay Gupta, nhà giải phẫu thần kinh nổi tiếng người Mỹ, ẩn trong phân tử DNA là gen FOXO3. Gen này có tác dụng trì hoãn quá trình lão hóa, tăng khả năng kéo dài tuổi thọ. Gen FOXO3 có thể được kích hoạt bằng cách bổ sung một số thực phẩm phù hợp.

1. Mướp đắng

Mướp đắng là món ăn giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Mướp đắng là món ăn giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Theo Tiến sĩ Gupta, mướp đắng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp kích hoạt gen kéo dài tuổi thọ, duy trì vẻ ngoài trẻ trung. Mướp đắng giàu vitamin C, giúp giảm cholestereol trong máu, tăng sinh collagen, ngăn ngừa lão hóa. Mướp đắng cũng được sử dụng như một trong những bí quyết trường họ của người dân đảo Okinawa, Nhật Bản – nơi có tuổi thọ cao nhất thế giới.

2. Rong biển

Rong biển giúp làm đẹp từ bên trong.

Rong biển giúp làm đẹp từ bên trong.

Rong biển giàu chất xơ, chất béo tốt cùng hàm lượng lớn vitamin A, B, C, E, có tác dụng kích hoạt gen trẻ lâu. Thêm rong biển vào thực đơn hàng ngày có thể tăng cường sức khỏe, làm đẹp da từ bên trong.

3. Tảo

Tảo cung cấp lượng dinh dưỡng lớn, rất tốt cho sức khỏe.

Tảo cung cấp lượng dinh dưỡng lớn, rất tốt cho sức khỏe.

Tiến sĩ Greta Caprara thuộc Hiệp hội Nội khoa Ung thư châu Âu (ESMO) đã phát hiện ra tảo có khả năng chống viêm, chống lại sự khởi phát của bệnh loãng xương. Tảo chứa hàm lượng dinh dưỡng vượt trội so với nhiều thực phẩm khác, cả ở mức vitamin và protein, giúp kiểm soát đường huyết, tăng cường cơ bắp, chống viêm, ngăn ngừa ung thư và làm chậm quá trình lão hóa.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *