5 thói quen xấu khiến da đổ dầu, nổi mụn

Ăn vặt vào ban đêm, thức khuya, thường xuyên căng thẳng, lười vận động khiến da tiết nhiều dầu hơn, dễ nổi mụn.

Ăn vặt vào ban đêm khiến da nổi mụn nhiều, lão hóa nhanh.

Ăn vặt vào ban đêm khiến da nổi mụn nhiều, lão hóa nhanh.

1. Ăn vặt vào ban đêm

Thói quen ăn đêm không chỉ gây tăng cân mà còn ảnh hưởng đến làn da. Khi nạp đồ ăn chứa nhiều chất béo vào ban đêm, hệ tiêu hóa không thể chuyển hóa và đào thải lượng chất béo dư thừa ra ngoài, gây tình trạng da dầu, nổi mụn.

2. Ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo bão hòa

Thực phẩm chứa chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe. Các chất bã nhờn dưới da được tạo ra trong quá trình chuyển hóa những thực phẩm này vượt quá khả năng điều tiết của cơ thể, khiến da tiết nhiều dầu hơn và nổi mụn.

3. Thức khuya

Theo đánh giá của The New York Times về kết quả nghiên cứu, những người thức khuya dậy muộn, có nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì, tiểu đường và các bệnh chuyển hóa cao hơn.

Theo The New York Times, những người thức khuya có nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì, tiểu đường và các bệnh chuyển hóa cao hơn.

Thói quen thức khuya khiến cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, làm tăng lượng hormone cortisol. Cortisol làm tăng tốc độ oxy hóa của những axit béo tự do có trong tế bào, kích thích các tuyến bã nhờn phát triển. Tuyến bã nhờn phát triển khiến lỗ chân lông bị bít tắc, tạo điều kiện cho vi khuẩn trên da hoạt động và gây mụn.

4. Thường xuyên căng thẳng

Thường xuyên căng thẳng làm tăng mức độ cortisol. Căng thẳng không được giải tỏa dẫn đến quá trình axit hóa nghiêm trọng trong cơ thể, gây ra tình trạng da dầu, mụn.

5. Ít vận động

Lối sống lười vận động gây suy giảm sức khỏe, tinh thần và khiến da xấu đi.

Lối sống lười vận động gây suy giảm sức khỏe, tinh thần và khiến da xấu đi.

Quá trình vận động, hoạt động thể chất làm toát mồ hôi là cách đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, bao gồm cả bã nhờn, lớp tế bào chết trên bề mặt da, giúp lỗ chân lông thông thoáng. Thiếu hoạt động thể chất khiến các chất này tích tụ, gây bít tắc lỗ chân lông, làm da nổi mụn.

anchoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *